6 triệu chứng mọc răng khôn dễ dàng nhận biết nhất

Triệu chứng mọc răng khôn luôn là nỗi “ám ảnh” đối với rất nhiều người hiện nay. Bởi trong quá trình chiếc răng này mọc lên luôn đi kèm nhiều cảm giác vô cùng khó chịu. Nhưng triệu chứng mọc răng khôn cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 6 triệu chứng mọc răng khôn phổ biến nhất mà các bạn có thể tham khảo.

6 triệu chứng mọc răng khôn dễ dàng nhận biết nhất

Thực tế, quá trình mọc răng khôn diễn ra không liên tục tùy vào cơ địa mỗi người. Có những người mất từ 3 – 5 tháng mới có thể trồi lên hết. Nhưng có những người còn lâu hơn thế. Đồng thời, ở mỗi người sẽ có các dấu hiệu mọc răng khôn khác nhau. Dưới đây là một số triệu chứng mọc răng khôn thường gặp nhất mà các bạn có thể tham khảo.

1. Nướu đỏ hoặc sưng

Nướu đỏ hoặc sưng là triệu chứng mọc răng khôn phổ biến nhất mà hầu như ai cũng gặp phải. Triệu chứng này khá dễ quan sát đối với răng khôn hàm dưới. Tuy nhiên, với răng khôn hàm trên khách hàng cũng có thể nhận biết được khi dùng lưỡi cảm nhận độ sưng của nướu.

Nướu sưng đỏ là một trong những triệu chứng mọc răng khôn dễ nhận biết
Nướu sưng đỏ

2. Bị sốt

Một số trường hợp khi mọc răng khôn cơ thể sẽ mệt mỏi và thậm chí bị “hành” sốt kéo dài. Từ đó, khiến cho nướu sưng đỏ và cơ miệng không cử động linh hoạt như trước.

3. Đau nhức

Đau nhức răng là dấu hiệu răng khôn mọc thường gặp nhất. Những cơn đau nhức từ bên trong dù răng chưa mọc lên khiến người bệnh khó chịu. Thậm chí không thể ăn uống và mất ngủ vì những cơn đau liên tục. Thông thường, cơn đau này kéo dài dữ dội và mạnh hơn khi răng từ từ nhú ra khỏi nướu. Cảm giác này xuất hiện kể cả khi răng khôn mọc thẳng hoặc mọc ngầm.

4. Cảm giác ăn uống không ngon miệng

Răng khôn khi bắt đầu mọc lên sẽ khiến bạn mệt mỏi và khó chịu. Tình trạng này kéo dài khiến việc ăn uống trở nên không còn ngon miệng nữa.

5. Bị co cứng hàm

Đây cũng là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết khi mọc răng khôn. Răng mọc lên ở vùng xương hàm sẽ bị tác động từ bên trong. Kết hợp với đó là tình trạng đau nhức khiến hàm bị co cứng và không thể há to như bình thường.

6. Hơi thở có mùi hôi

Khi răng khôn mọc lên thì vùng nướu sẽ bị tổn thương. Cùng với đó là tình trạng thức ăn thừa bám ở vùng răng sâu bên trong khó vệ sinh. Từ đó, dẫn tới tình trạng có mùi hôi khó chịu.
Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, các bạn đã biết những triệu chứng mọc răng khôn dễ nhận biết. Đồng thời, hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nhổ răng khôn uy tín và an toàn.

0984 869 559